×
×

Vụ bấm 4 biển số ‘siêu đẹp’ ở Đồng Nai: Tạm đình chỉ Phó công an xã

Một phó công an xã bị tạm đình chỉ công tác vì đã làm sai quy trình trong vụ 2 vợ chồng bấm liên tiếp được 4 biển số xe siêu đẹp ở Đồng Nai.

Chiều 1-4, theo nguồn tin của PLO, liên quan đến vụ việc hai vợ chồng ở xã Sông Nhạn (huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) bấm được 4 biển số xe siêu đẹp gây xôn xao dư luận, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với một phó công an xã Sông Nhạn.

Theo thông tin ban đầu, Phó Công an xã này bị tạm đình chỉ công tác vì làm sai quy trình hướng dẫn đăng ký xe, chứ không có dấu hiệu can thiệp vào hệ thống bấm biển số.

Trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai nhận thông tin hai vợ chồng người dân đến Công an xã Sông Nhạn, để bấm các biển số xe máy: 60B6-888.89, 60B6-888.86, 60B6-888.88, 60B6-888.68.

Vụ bấm 4 biển số 'siêu đẹp' ở Đồng Nai: Tạm đình chỉ Phó công an xã  ảnh 1

Trụ sở của công an xã nằm trong khuôn viên của UBND xã Sông Nhạn, nơi xảy ra sự việc bấm được 4 số xe máy siêu đẹp. Ảnh: VH.
Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, đã chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra gồm các lực lượng thuộc Phòng CSGT, Phòng Tham mưu, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao xuống Công an xã Sông Nhạn xác minh. Đoàn công tác đã niêm phong hồ sơ, máy móc để làm rõ xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

“Quan điểm của Công an tỉnh Đồng Nai là điều tra làm sáng tỏ mọi việc, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm”, thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang khẳng định.

Liên quan đến vụ bấm 4 biển số xe đẹp, Bộ Công an đã vào cuộc, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai để làm rõ.

Trao đổi với PV, ông Trương Tấn Phát, cho biết, khoảng ba tuần trước vợ chồng mua được bốn xe máy của một cửa hàng mua bán xe máy khác. Trong đó Phát đứng tên mua hai chiếc, hai chiếc còn lại do vợ của Phát đứng tên.

Vì gia đình kinh doanh mua bán xe máy mấy năm nay nên sau khi mua bốn chiếc xe máy, cửa hàng bán xe cam kết hỗ trợ ra tên chủ xe và bấm biển số xe. Gia đình chỉ mua bán xe, còn phần giấy tờ cửa hàng nơi bán xe lo hết.

“Đến ngày 29-3 người của cửa hàng bán xe gọi cho em đến UBND xã Sông Nhạn để bấm biển số xe. Em chạy ra xã đứng bên ngoài còn người bán xe vào bấm chứ vợ chồng em không vào bấm lấy biển số xe”, Phát cho biết thêm.

Related Posts

None found