×
×

Hàng trăm tiểu thương khóc ròng sau vụ cháy kinh hoàng ở Hà Tĩnh

Đám cháy bất ngờ xuất hiện rồi nhanh chóng lây lan nhanh bao trùm hàng trăm ki-ốt của các tiểu thương tại chợ trung tâm huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh). Trong chốc lát, chợ chìm trong biển lửa khiến các tiểu thương cùng người dân bất lực nhìn khối tài sản bị thiêu rụi thành tro…

Theo đó, khoảng 20h đêm 17.9, tại chợ Sơn, huyện Hương Khê, bất ngờ xuất hiện đám cháy dữ dội và sau đó lây lan nhanh bao trùm hàng trăm ki-ốt, khiến công tác dập lửa gặp khó khăn. Hàng trăm tiểu thương đau đớn bất lực nhìn tài sản chìm trong biển lửa.

Sau vụ cháy, hàng trăm ki-ốt tại chợ và hàng hóa bị thiêu rụi hoàn toàn, thiệt hại ước tính hàng chục tỷ đồng.

Lửa bao trùm khu vực chợ Sơn.

Chị Hà – một tiểu thương chợ Sơn – nói trong nước mắt: “Khoảng 20h (17.9) tôi nghe thông báo có hỏa hoạn tại chợ, ngay lập tức tôi cùng mọi người trong gia đình chạy ra để cứu hàng hóa, nhưng đành bất lực vì lửa cháy quá dữ dội không thể làm gì được nữa. Bao nhiêu vốn liếng đổ vào đây, giờ lại thành kẻ trắng tay…”.

Chợ Sơn là chợ trung tâm của huyện miền núi Hương Khê, tại đây có khoảng hơn 1.000 tiểu thương  kinh doanh buôn bán.

Anh Toàn – một người dân sống gần chợ – kể lại: Ngọn lửa bùng phát và lây lan rất nhanh. Hàng hóa toàn là đồ khô và quần áo, vải vóc nên dễ bắt lửa, chỉ trong tích tắc là lửa đã cháy ngùn ngụt rồi.

Các tiểu thương đau đớn bất lực nhìn tài sản bị thiêu rụi.

Nhiều tiểu thương xót của đã bất chấp nguy hiểm lao vào đám cháy để cứu vớt đồ đạc, nhưng đã được ngăn chặn kịp thời.

Khi phát hiện hỏa hoạn, người dân đã cấp báo lên các cơ quan chức năng. Ngay sau đó, các cơ quan chức năng huyện Hương Khê nhanh chóng có mặt để chữa cháy. Hơn một giờ sau, xe cứu hỏa chuyên dụng được điều động từ TP.Hà Tĩnh lên có mặt tại hiện trường. Các mặt hàng tại đây lại dễ cháy nên khi các lực lượng có mặt tại hiện trường, ngọn lửa đã lan rộng, do vậy công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Sau khi nhận được thông tin về vụ hỏa hoạn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng khẩn trương tiến hành công tác phòng cháy chữa cháy một cách nhanh nhất, tạo khoảng trống, cách ly không cho đám cháy lây lan ra diện rộng, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Đến khoảng 23h30 cùng ngày, công tác dập đám cháy đã cơ bản được hoàn thành. Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã có cuộc họp nhanh với lãnh đạo huyện Hương Khê và các cơ quan chức năng để có phương án khắc phục hậu quả sự cố đáng tiếc này…

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đề nghị  cơ quan điều tra nhanh chóng vào cuộc tìm ra nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Đồng thời, động viên các tiểu thương sớm ổn định tình hình và thống kê mức độ thiệt hại, kịp thời xây dựng phương án xây dựng chợ tạm để phục vụ nhu cầu trước mắt cho người dân, huy động các lực lượng hỗ trợ các tiểu thương dọn dẹp hiện trường, đảm bảo an ninh trật tự.

Related Posts

None found