×
×

Điện lực TP.HCM: tiền điện tăng là do số ngày sử dụng tăng

Ông Bùi Trung Kiên, phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM, cho hay có sự điều chỉnh ngày ghi điện về cuối tháng. Do đó, việc tiền điện tăng trong hóa đơn vừa qua là do số ngày sử dụng tăng lên.

Ông Bùi Trung Kiên, phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM - Ảnh: T.N.

Ông Bùi Trung Kiên, phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM – Ảnh: T.N.

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế – xã hội chiều 7-9, trước nhiều ý kiến về tiền điện tăng cao thời gian qua, ông Bùi Trung Kiên – phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho hay việc thay đổi phiên ghi điện được thực hiện đối với một số lượng lớn khách hàng.

“Điều đó có thể sẽ gây ra những bất tiện đối với một số khách hàng, chủ yếu là khi chưa thông hiểu cách tính tiền. Vì vậy, chúng tôi chân thành xin lỗi vì sự bất tiện này. Rất mong khách hàng thông hiểu và chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực để giải đáp từng ý kiến thắc mắc” ông Kiên nói.

Trước kỳ ghi điện mới vào ngày 30-9 tới đây, ông Kiên khuyến nghị người dân cài đặt ứng dụng của Tổng công ty Điện lực để nhận thông báo kịp thời và nắm được tình hình tiêu thụ điện.

Giải thích thêm về tiền điện tăng, ông Kiên cho hay ngành điện đã áp dụng chuyển đổi số, thay các công tơ đo đếm từ xa có chức năng thu thập dữ liệu sử dụng điện của khách hàng và có sự điều chỉnh ngày ghi điện về cuối tháng. Do đó, việc tiền điện tăng trong hóa đơn vừa qua là do số ngày sử dụng tăng lên.

Ngành điện nhận định việc chuyển đổi số giúp tăng năng suất lao động. Qua đó, khách hàng có thể theo dõi dữ liệu sử dụng hằng ngày để điều chỉnh mức tiêu thụ điện hợp lý, tiết kiệm, tránh lãng phí.

Đồng thời ngày ghi điện trước đây dàn trải ra trong tháng khiến nhiều người không nhớ ngày đóng tiền, dẫn đến bị cắt điện, ảnh hưởng cuộc sống.

“Khi chuyển ngày ghi điện về cuối tháng thì trùng với các dịch vụ khác như điện thoại, Internet nên khách hàng sẽ dễ nhớ hơn, tránh xảy ra quên đóng tiền dẫn đến mất điện”, đại diện Công ty Điện lực TP nói.

Tiền điện của một khách hàng tại TP Thủ Đức (TP.HCM) tăng gấp đôi trong tháng 8 do số ngày trong kỳ ghi chỉ số tăng lên - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tiền điện của một khách hàng tại TP Thủ Đức (TP.HCM) tăng gấp đôi trong tháng 8 do số ngày trong kỳ ghi chỉ số tăng lên – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Về việc điều chỉnh này, ông Kiên cho biết công ty đã có thông báo trước 15 ngày cho khách hàng và chính quyền địa phương để người dân nắm thông tin. Sau khi phát hành hóa đơn vào ngày 31-8 vừa qua, có 0,8% khách hàng có ý kiến về vấn đề này. Công ty đã triển khai giải thích và tỉ lệ đóng tiền điện hiện đã đạt trên 60%, không còn khách hàng có ý kiến, thắc mắc.

Đặt câu hỏi tại họp báo, một phóng viên ngụ quận 4 cho biết gia đình mình đã chuyển kỳ ghi giá điện từ tháng 2 nhưng tháng 8 vừa qua tiền điện cũng tăng bất thường. Lý giải việc này, ông Kiên cho biết nửa đầu tháng 8 vừa qua, thời tiết nắng nóng, nhiều gia đình có con em nghỉ hè nên nhu cầu sử dụng điện có tăng.

Related Posts

None found