×
×

Cháy chung cư mini ở Hà Nội: Gia đình 8 người nhưng mới tìm thấy thi thể bé gái

Nghe tin chung cư nơi con cháu đang ở cháy, người thân vội vàng bắt xe lên, tìm khắp các bệnh viện 8 người thân nhưng mới nhận được thi thể cháu gái 4 tuổi.

Chiều 13/9, tại Nhà tang lễ Bệnh viện Đống Đa (Hà Nội), lực lượng bảo vệ và cán bộ công an đứng ghi thông tin những người đến nhận dạng nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini Khương Đình được đưa về đây.

Theo thông tin từ người quản lý nhà tang lễ, trong 4 nạn nhân tử vong được đưa về đây, có một trẻ em và 3 người lớn. Hiện 3 nạn nhân đã được người thân xác nhận, còn một nam thanh niên vẫn chưa có người đến nhận.

Có mặt tại nhà tang lễ, người thân cháu bé hơn 4 tuổi cho biết, gia đình có tất cả 8 người bị nạn, 8 người này là hai gia đình, sinh sống ở 2 tầng của căn chung cư. Hiện tại, gia đình mới tìm được cháu gái hơn 4 tuổi đã tử vong, còn 7 người khác vẫn chưa tìm được.

Người thân đang tìm kiếm tại các nhà tang lễ khác. Họ vẫn đang hy vọng có một phép màu xảy ra với những người thân còn đang chưa rõ tung tích.

Cháy chung cư mini ở Hà Nội: Gia đình 8 người nhưng mới tìm thấy thi thể bé gái - Ảnh 2.

Nhiều người dân tập trung trước cửa nhà tang lễ Bệnh viện Đống Đa

Một góc khác, em gái nạn nhân Bùi Trọng Thắng (21 tuổi, Hưng Yên) – người thuê nhà tại tầng 3 của chung cư khóc ngất ngoài sân nhà tang lễ. Cô gái nghẹn giọng kể, 3h ngày 13/9, cô nhận được điện thoại thông báo chung cư nơi anh trai ở bị cháy, hiện tại không rõ tung tích.

Cô cùng bố vội chạy xe lên Hà Nội, tìm kiếm khắp các bệnh viện nhưng vẫn chưa thấy anh. Biết tin tại Nhà tang lễ Đống Đa có một nạn nhân nam chưa có người nhà nhận, cô gái trẻ vội qua đây.

Bố cô hiện đang vào trong để nhận mặt anh trai. Một lúc sau người bố trở ra, khuôn mặt thất thần, hàng chục người chạy đến hỏi thăm ông chỉ gật đầu rồi ngồi gục xuống ôm mặt khóc.

Nghe thấy bố của bạn trai khẳng định thi thể là Thắng, bạn gái Thắng đứng kế bên quỳ xuống gào khóc thảm thiết. Còn em gái anh Thắng thì không muốn tin, xin phép cán bộ cho vào nhận dạng lại. Sau khi nhận sự đồng ý của cơ quan chuyên môn, cô vào nhìn lại và khẳng định đó không phải anh trai mình.

Cháy chung cư mini ở Hà Nội: Gia đình 8 người nhưng mới tìm thấy thi thể bé gái - Ảnh 3.

Bạn gái Thắng quỳ khóc trước nhà tang lễ

“Đây không phải anh trai tôi, anh ấy cao 1,7m có vết xăm ở cánh tay”, cô gái vừa nói vừa khóc.

Cô và nhóm bạn của anh đã tìm khắp các bệnh viện E, Saint-Paul, Bạch Mai và Đống Đa. Nhưng đến giờ vẫn không thể xác định anh trai đang ở đâu.

Cũng tại nhà tang lễ này, rất đông người đến nhận dạng trường hợp nam thanh niên còn lại nhưng chưa ai dám xác nhận chính xác danh tính.

Ông Nguyễn Đình Phúc Giám đốc Bệnh viện Đống Đa cho biết, từ đêm qua bệnh viện tiếp nhận 4 bệnh nhân vào cấp cứu và 4 trường hợp tử vong ngoại viện được đưa vào nhà đại thể.

“Từ sáng đến giờ, tôi nhận rất nhiều cuộc điện thoại tìm người thân. Hiện 3 bệnh nhân đã chuyển viện, bệnh viện đang điều trị cho một bệnh nhân”, ông Phúc nói.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu Sở Y tế, các cơ sở y tế, tập trung, cố gắng cứu chữa tối đa người bị nạn, kinh phí chữa trị do Thành phố đảm bảo.

Đối với việc hỗ trợ người bị nạn, Bí thư Thành uỷ đã chỉ đạo UBND Thành phố, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố, các sở, ngành liên quan và quận Thanh Xuân phối hợp hỗ trợ ở mức cao nhất đối với những trường hợp nạn nhân, hỗ trợ tạm cư cho các trường hợp thoát nạn. Nguồn hỗ trợ lấy từ nguồn ngân sách, xã hội hóa, và nguồn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp.

Bước đầu, đối với các trường hợp tử vong, thành phố hỗ trợ 37 triệu đồng/người thiệt mạng và 12,4 triệu đồng/người bị thương.

Riêng đối với trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em Thành phố hỗ trợ thêm: 5 triệu đồng/trẻ bị thiệt mạng và 10 triệu đồng/trẻ bị thương phải điều trị tại bệnh viện. Hỗ trợ từ các nguồn xã hội hóa khác của thành phố, quận, phường và tổ chức đoàn thể – xã hội.

Thành phố hỗ trợ đối với sinh viên, công nhân, người lao động thuê (hoặc ở ghép) tại căn hộ mỗi cá nhân 1,5 triệu đồng/tháng trong 6 tháng; hỗ trợ toàn bộ chi phí tại bệnh viện đối với người bị thương trong vụ hỏa hoạn phải điều trị tại bệnh viện; hỗ trợ tiền mua sách vở, đồ dùng học tập đối với trẻ em của các gia đình trong vụ hỏa hoạn, mức 5 triệu đồng/trẻ.

Đồng thời, Bí thư Thành uỷ Hà Nội giao chính quyền địa phương có biện pháp hỗ trợ ổn định chỗ ở, các điều kiện sinh hoạt thiết yếu đảm bảo cuộc sống cho người dân để cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Related Posts

None found