×
×

CEO Vũ Thị Thúy – Vợ đại gia của Khánh Phương bị tạm giữ khẩn cấp vì hành vi lừa đảo, chồng liền có động thái gây s.ố.c

Sáng ngày 7/9, mạng xã hội xôn xao trước thông tin nữ doanh nhân Vũ Thị Thúy – CEO Công ty Bất động sản Nhật Nam, đồng thời cũng là vợ nam ca sĩ Khánh Phương đã bị cơ quan chức năng tạm giữ điều tra.

Cụ thể, theo nguồn tin trên báo Dân Trí, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP. Hà Nội đã tạm giữ bà Vũ Thị Thúy (40 t.uổi, quê Thanh Hóa) hiện là Tổng giám đốc điều hành Công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

CEO Vũ Thị Thúy - Vợ đại gia của Khánh Phương bị tạm giữ khẩn cấp, chồng liền có động thái gây sốc - Hình 1

Được biết, bà Thúy bị tạm giữ vì nghi ngờ có hành vi đưa thông tin sai lệch về Công ty Nhật Nam liên quan đến các dự án bất động sản, đầu tư có lợi nhuận cao nhằm kêu gọi huy động vốn từ các cá nhân khác. Sau đó, bà xã ca sĩ Khánh Phương đã sử dụng nguồn tiền này để trả lãi cho các cá nhân trên và chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn. Bà Thúy bị điều tra theo Khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, báo điện tử Dân Trí từng thông tin trong loạt bài điều tra về vụ việc doanh nhân Vũ Thị Thúy kêu gọi huy động vốn từ các cá nhân đầu tư. Theo đó, chương trình góp vốn 12 tháng cho phép các cá nhân chọn mua căn hộ cao cấp của một dự án tại quận Hà Đông, Hà Nội do Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam làm chủ đầu tư.

CEO Vũ Thị Thúy - Vợ đại gia của Khánh Phương bị tạm giữ khẩn cấp, chồng liền có động thái gây sốc - Hình 2

Số vốn thấp nhất các nhà đầu tư bỏ ra là 1 tỷ đồng và dao động cao nhất lên đến 10 tỷ đồng với lãi suất 3% mỗi tháng cộng quyền mua căn hộ trong dự án trên. Điều này đồng nghĩa nếu nhà đầu tư bỏ ra 5 tỷ đồng thì mỗi tháng sẽ nhận về 150 triệu đồng tiền lãi, sau 12 tháng số tiền lên đến 1,8 tỷ đồng tiền lãi. Căn hộ cao cấp có giá từ 5 tỷ đồng sẽ giảm còn 3,2 tỷ đồng sau khi trừ tiền lại đã nhận.

Ngoài ra, công ty Nhật Nam còn kêu gọi đầu tư từ 10 triệu đồng đến 25 tỷ đồng và nhận “phân chia lợi nhuận” hằng ngày trong 24 tháng. Tuy nhiên, sau một thời gian tiến hành, công ty của vợ ca sĩ Khánh Phương ngưng phân chia lợi nhuận và ra thông báo hứa trả tiền nhưng lại thất hứa khiến các nhà đầu tư vô cùng sốt ruột, lo lắng và tìm đến chất vấn.

CEO Vũ Thị Thúy - Vợ đại gia của Khánh Phương bị tạm giữ khẩn cấp, chồng liền có động thái gây sốc - Hình 3

Hoạt động này được nhiều cơ quan, trong đó có Cục An ninh Kinh tế, Bộ Công an cảnh báo tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư, nguy cơ phức tạp về an ninh kinh tế, an ninh trật tự.

Ở một diễn biến khác, giữa thông tin vợ bị bắt, ca sĩ Khánh Phương và công ty có liên quan đến vợ ông là bà Vũ Thị Thúy đã bán toàn bộ hơn 1,148 triệu cổ phiếu SJC đang nắm tại Công ty Sông Đà 1.01.

CEO Vũ Thị Thúy - Vợ đại gia của Khánh Phương bị tạm giữ khẩn cấp, chồng liền có động thái gây sốc - Hình 4

Cụ thể, trong công bố thông tin mới nhất, ông Phạm Khánh Phương (Ca sĩ Khánh Phương), Ủy viên HĐQT Công ty CP Sông Đà 1.01 (mã chứng khoán SJC) đã hoàn tất việc bán ra 908.576 cổ phiếu SJC với tỉ lệ sở hữu tương ứng là 13,1% trong thời gian từ ngày 7 đến 25/8. Đồng thời, ông Phương không còn là cổ đông tại SJC. Với giá hiện tại khoảng 11.800 đồng/cổ phiếu, tổng giá trị bán ra của ca sĩ Khánh Phương tầm hơn 10,7 tỉ đồng.

Ca sĩ Khánh Phương bắt đầu mua cổ phiếu SJC từ tháng 6-2022, sau đó tham gia HĐQT công ty cho đến khi công bố bán sạch cổ phiếu tại công ty này. Trước đó, ca sĩ có bài hát khá nổi tiếng ‘Chiếc khăn gió ấm’ đã cho rằng việc nắm giữ cổ phiếu SJC để đầu tư lâu dài, không phải ‘lướt sóng’.

CEO Vũ Thị Thúy - Vợ đại gia của Khánh Phương bị tạm giữ khẩn cấp, chồng liền có động thái gây sốc - Hình 5

Hiện nay, câu chuyện được chú ý không chỉ là ông Phương mà Công ty CP Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam, công ty do vợ ca sĩ Khánh Phương là bà Vũ Thị Thúy cũng đã hoàn tất bán xong toàn bộ 240.800 cổ phiếu nắm giữ tại Sông Đà 1.01.

Vợ Khánh Phương – bà Vũ Thị Thúy sinh năm 1983. Trước khi công khai có vợ, nam ca sĩ từng rất kín tiếng, chưa từng hé lộ điều gì về người bạn đời.

CEO Vũ Thị Thúy - Vợ đại gia của Khánh Phương bị tạm giữ khẩn cấp, chồng liền có động thái gây sốc - Hình 6

Nam ca sĩ chỉ úp mở về mẫu người lý tưởng: “Người vợ tôi muốn trong tương lai người đó phải làm bố mẹ tôi cảm thấy yên tâm, vui, tin tưởng được để có thể giao tất cả những gì có cho người con dâu đó.

Người để bố mẹ tôi duyệt chắc chắn người đó phải tốt vì cách nhìn nhận của bố mẹ tôi phải hơn tôi một bậc. Cho nên một khi bố mẹ tôi cảm thấy tất cả về đạo đức, phẩm hạnh, cư xử, trình độ của người đó tốt thì người đó rất ok. Vấn đề còn lại chỉ là tình cảm, cảm xúc của mình với người đó như thế nào”.

Related Posts

None found